Home Góc chia sẻEmail Marketing Cách xây dựng và phát triển Fanpage bền vững nhất 

Cách xây dựng và phát triển Fanpage bền vững nhất 

by admincp

Trong những năm gần đây, Facebook đang dần khẳng định được ví trí dẫn đầu trong các trang mạng xã hội với hơn 61 triệu người dùng tại Việt Nam. Tiềm năng kinh doanh ở trang mạng xã hội này rất lớn nhưng đại đa số vẫn chưa nắm được những kiến thức cơ bản để tối ưu hoá Fanpage. Qua bài viết dưới đây, VINATAR sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn xây dựng và phát triển Fanpage bền vững.

Tần suất hoạt động của Fanpage

Đa số những người mới kinh doanh khi mới lập Fanpage rất hay gặp phải lỗi giống nhau, đó chính là tần suất hoạt động rất ít. Họ thường có suy nghĩ thời điểm chưa có ai like Fanpage nên không cần thiết phải đăng bài. Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai vì bạn càng hoạt động thường xuyên thì mới thu hút được người like Fanpage.

Để xây dựng và phát triển Fanpage bền vững, bạn cần phải lên kế hoạch đăng bài cụ thể ví dụ như 2 bài/ ngày, tuy ban đầu không có người quan tâm nhưng dần dần tương tác sẽ tăng lên nếu tần suất hoạt động của Fanpage tốt. 

xây dựng và quản lý fanpage bền vững

Xây dựng và quản lý fanpage bền vững nhờ tần suất đăng bài đều đặn

Chất lượng nội dung của Fanpage

Chất lượng nội dung là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Fanpage bền vững. Nhưng để sáng tạo ra một bài viết có nội dung chất lượng không hề đơn giản, rất tốn thời gian và chất xám. Mọi người vẫn thường chọn cách copy nội dung của Fanpage khác để đăng lên Fanpage của mình thay vì tự mình nghĩ ra một nội dung khác biệt, tuy nhiên hiệu quả của cách này thực sự không tốt. 

Để có được lượt like, share và tương tác cao, bài viết nên cung cấp những nội dung hữu ích, đúng với đối tượng người đọc. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng quần áo thiết kế thì ngoài các bài viết về sản phẩm, bạn nên thêm vào đó các bài viết chia sẻ kinh nghiệm nhận biết các loại vải, tips mặc quần áo sang chảnh, tips phối đồ đi học, đi làm… Tỷ lệ bài viết về sản phẩm và thông tin hữu ích nên là 2:8 để mang lại hiệu quả tương tác hơn.  

Đính kèm hình ảnh trong bài viết

Nội dung chất lượng nhất định phải đi kèm với hình ảnh bắt mắt để gia tăng hiệu quả tương tác của bài viết. Theo một nghiên cứu của Hubspot, người xem có thể nhớ lại 65% hình ảnh họ đã xem trong vòng 3 ngày. Vậy một hình ảnh tốt phải đáp ứng những tiêu chí nào? Đó là chất lượng ảnh sắc nét, liên quan đến nội dung bài viết và thiết kế bắt mắt thu hút người nhìn.

Hình ảnh có thể tìm kiếm được ở trên Google, đây là một kho tàng đủ các thể loại, lĩnh vực khác nhau để bạn có thể thoải mái chọn lựa. Tuy nhiên Facebook có một thuật toán nhằm bóp tương tác các bài viết có hình ảnh sao chép, vậy nên nếu có khả năng, bạn hãy tự thiết kế hình ảnh của riêng mình. Sau đây 5 công cụ giúp thiết kế hình ảnh miễn phí cho người kinh doanh online: Canva, Uplevo, Flickr, Pixabay, Freepik. 

xây dựng và phát triển Fanpage bền vững

Đính kèm hình ảnh để xây dựng và phát triển Fanpage bền vững

Call to action – Kêu gọi hành động

Để xây dựng và phát triển Fanpage bền vững có rất nhiều cách nhưng cách hiệu quả và tốn ít chi phí nhất đó chính là kêu gọi hành động. Chắc chắn trong thời gian lướt Facebook, không ít hơn 1 lần bạn thấy những bài viết dạng như thế này: “Like, share, tag 3 người bạn và comment 3 số bạn yêu thích, nếu trùng với kết quả xổ số ngày hôm nay thì bạn sẽ nhận được một phần quà…” hoặc “10 người like, share và comment đầu tiên sẽ được giảm 10% khi mua hàng tại chuỗi cửa hàng của chúng tôi…”

Mục đích chính của những dòng trạng thái này là để kêu gọi người dùng tương tác với bài viết nhằm thu hút thêm nhiều người like page. Mặc dù phương pháp này đã có từ lâu nhưng vẫn luôn mang lại hiệu quả nhất định. 

Tương tác với khách hàng

Việc tương tác với khách hàng ở trên fanpage là một việc rất quan trọng, là yếu tố để khách hàng đánh giá thái độ của doanh nghiệp. Nếu bạn làm không tốt khâu này có thể sẽ ảnh hưởng rất xấu đến các chiến dịch kinh doanh của mình.

Mỗi khi có khách hàng comment hoặc inbox, bạn nên trả lời ngay đừng để khách hàng chờ đợi, sẽ tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi, được quan tâm và tôn trọng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đưa ra các câu hỏi thảo luận hay tạo poll khảo sát để thu hút thêm nhiều tương tác của khách hàng hơn. 

Trên đây là 5 bí kíp giúp bạn xây dựng và phát triển Fanpage bền vững nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản trị thương hiệu của mình trên Fanpage. Bạn có thể đọc thêm bài viết: 6 cách quản lý content trên Fanpage hiệu quả nhất.

You may also like

Leave a Comment