Có nên thuê thiết kế website giá rẻ không?

by admincp
4 views

Thời gian gần đây, nhiều năm trước cho đến bây giờ đang còn rất nhiều đơn vị nhận thiết kế website quảng cáo chỉ 500k, và cũng có nhiều người thấy rẻ nên thuê thiết kế website 500k.

Không biết đằng sau 500k đó có những khoản phát sinh nào? Cứ cho là phí hosting tên miền lên khoảng 2 triệu, thì 2 triệu một website vẫn là rẻ?

Vậy theo các bạn có nên thuê thiết kế website, làm website với giá 2 triệu không? Đã bao gồm tên miền hosting đầy đủ chỉ có 2 triệu đồng?

Sau đó, chúng ta lại muốn website phải lên Top Google, website có tốc độ tốt và website đó phải chạy quảng cáo được. Ngoài ra, website đó phải có chức năng này chức năng kia..vv và nó phải ổn định, được hỗ trợ support tốt từ đơn vị thiết kế web?

Có nên thiết kế website giá rẻ

Mình hỏi thử các bạn, giả sử các bạn bán đôi giày giá 2 triệu, các bạn muốn mất quá nhiều chi phí để bảo hành đôi giày đó không?

Bán đôi giày các bạn lãi ít nhất 700k (giả sử bạn nhập 1.3 triệu bán 2 triệu) hoặc nhập 1.5 triệu lãi 500k. Các bạn có muốn bảo hành đôi giày đó không hay các bạn bán xong chả làm gì cả. Trong khi làm một website các bạn phải tính các chi phí liên quan.

Vậy để xem 2 triệu có đủ động lực để các đơn vị thiết kế website làm cho các bạn hay không nhé

Các chi phí thiết kế website

Chi phí hosting

Hosting giá rẻ 200k cũng có, hoặc 300-500k cũng có. Nhưng là hosting giá rẻ chỉ dành cho anh em nào mới bắt đầu tìm hiểu website, chứ không phải dùng website để kinh doanh. Thì mua về để tập làm thì ok. Nếu như anh em muốn kinh doanh mà anh em dùng host giá rẻ như vậy thì sẽ không ổn định, không bảo mật, và khi có nhiều người truy cập cùng lúc sẽ treo website. Vì băng thông kém hoặc up một vài ảnh sản phẩm là hết hết dung lượng, hoặc anh em xử lý quá nhanh trên website nó cũng làm website bị đơ.

Một hosting trung bình dùng được dung lượng ít nhất 2GB, băng thông cao (một lúc 50-100 người hoặc hơn truy cập website vẫn chịu được). Băng thông ví như độ rộng của con đường, có con đường chỉ đủ cho xe đạp xe máy đi tránh nhau, có con đường 2 ô tô tránh nhau được. Cũng là con đường tránh nhau, con đường có nhiều làn thì phương tiện lưu thông không bị tắc. Hosting cũng như vậy, hosting có băng thông thấp thì vài chục hoặc 100-200 lượt truy cập là hết và không truy cập được nữa, ngược lại băng thông lớn đảm bảo nhiều khách truy cập vẫn ổn định mà không bị tắc.

Như vậy mua hosting ít nhất phải 2GB và băng thông đủ lớn để đảm bảo nhiều người truy cập cùng lúc vẫn hoạt động bình thường. Tiếp đến là CPU, RAM máy chủ của hosting đó rất quan trọng mà người bán hosting không công khai việc đó. Giống như căn hộ phòng ốc đẹp thế nào nhưng chúng ta không để ý là tòa nhà đó xây bằng vật liệu gì, thông số kỹ thuật kết cấu có chắc hay không.

Chi phí tên miền

Các tên miền phổ biến kể đến như .com, .net, .com.vn và .vn. Rẻ nhất là .com 300k hoặc .net 350k duy trì 1 năm.

Chi phí code website

Thường các đơn vị thiết kế web giá rẻ sẽ sử dụng bộ code có sẵn để chi phí rẻ nhất. Vì trước đó họ đã làm cho khách hàng A và bạn là khách hàng B có nhu cầu tương tự thì họ lấy khách hàng A copy sang cho bạn. Cư như vậy cho khách hàng C, D, E.. vì làm không tốn quá nhiều thời gian.

Như vậy, tính sơ sơ thì chi phí hosting và tên miền đã là 1.5 triệu + bộ code web có sẵn (ví dụ 300k tùy theo bộ code) = 1.8 triệu rồi, còn 200k nữa gọi là tiền công. Công người ta đi setup, đi tìm kiếm khách hàng, quảng cáo.. và công support 1 năm. Vậy liệu 200k có đủ không? Xin thưa các bạn là không đủ đâu. Giả dụ hosting mua rẻ hơn thì dư ra 500k, vậy 500k có đủ để trang trải các chi phí trên không, cũng như chi phí bảo hành, bảo dưỡng, support lỗi và trả lời các câu hỏi của bạn.. trong suốt 1 năm.

Có nên thuê thiết kế website giá rẻ hay không?

Biết bao nhiêu điều để hỗ trợ bạn, nào là vấn đề bảo mật, ảnh bị lỗi..cái này lệch cái kia chưa được.. Một website up lên internet giống như chiếc xe lăn bánh ra đường, có quá nhiều vấn đề không thể lường trước. Như vậy mà họ chỉ thu có 500k để họ phục vụ bạn 1 năm? Xin thưa không có chuyện đó đâu.

Cho nên chốt lại như thế này, ham rẻ là hoàn toàn chính đáng. Mình cũng ham rẻ :))
Nhưng như thế nào là rẻ lại là một chuyện khác. Các bạn không biết như thế nào là rẻ, các bạn cứ nghĩ số tiền bỏ ra ít là rẻ, số tiền bỏ ra nhiều là đắt là các bạn sai lầm. Các bạn nên nhớ điện thoại iphone 20 triệu vẫn là rẻ, nhưng điện thoại nokia 1200 ngày xưa ấy 5 triệu vẫn là đắt. Như vậy số tiền không phải là vấn đề, vấn đề là giá trị bạn nhận được. Mong muốn đối với cái bạn mua là cái gì? Số tiền bạn bỏ ra có đáp ứng được hay không mới là quan trọng.

Một nghìn đồng lãng phí thì vẫn là lãng phí, vẫn là đắt. Nhưng bỏ ra 100 triệu không lãng phí vẫn là rẻ.

Chốt lại vấn đề có nên thuê thiết kế website giá rẻ hay không? Câu trả lời là vẫn nên thuê thiết kế website giá rẻ, nhưng đừng nghĩ số tiền ít là rẻ. Các bạn phải xác định ít nhất 1 website chi từ 3.5 triệu trở lên, nếu thấp hơn thì các đơn vị thiết kế web không có động lực làm cho các bạn đâu, vì người ta làm ra tốn rất nhiều chi phí nữa.

Hy vọng bài viết Có nên thuê thiết kế website giá rẻ hay không? sẽ giúp bạn chọn ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

====================

HOÀNG WEB
Địa chỉ: Tây Sơn, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Call/Zalo/Viber: 0987 342 124 – 0868 292 303 (Từ 8h:00 AM đến 21h:00 PM)
Email: vinastar.net@gmail.com
Website: https://www.hoangweb.com

Fanpage: facebook.com/hoangweb
Zalopage: zalo.me/4492239533457592305

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách.

Sự hài lòng của Quý Khách chính là sự thành công của Chúng tôi.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên TwitterFacebook

Liên hệ

Công ty chuyên Thiết kế website uy tín nhất Miền Bắc: http://vinastar.net

Hotline tư vấn: 0989 48 3456

Nguồn: Sưu tầm trên internet

Bài viết liên quan

Leave a Comment