Home WordpressWordPress cơ bản Đánh giá WP Rocket : Cache Plugin tốt nhất thay cho WP Super Cache

Đánh giá WP Rocket : Cache Plugin tốt nhất thay cho WP Super Cache

by admincp

Tôi luôn tìm kiếm cách tăng tốc độ wordpress cho những khách hàng sử dụng thiết kế website bằng wordpress.

Bài hôm nay mình sẽ giới thiệu một cache plugin mới có tên WP Rocket. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi sử dụng WP Super Cache và w3 total cache

Mình không còn sử dụng WP Rocket. Website này sử dụng hệ thống cache bởi siteground hosting

WP Rocket là plugin trả phí, chúng ta cùng nhau so sánh giữa các plugin cache trong wordpress nhé.
đánh giá wp rocket

Đánh giá WP Rocket

Sau khi cài đặt WP Rocket bạn sẽ nhận được thông báo về các tùy chọn cơ bản khá giống với WP Super Cache. Bạn nên kích hoạt các tùy chọn sau:

  • Bật Lazy loading images cho WordPress (đây là tính năng nổi bật nhất của plugin, nó giúp tăng thời gian tải trang và trải nghiệm người dùng)
  • Bật nén HTML
  • Bật nén CSS
  • Bật nén JS. Nếu bạn sử dụng Google map thì không nên kích hoạt tùy chọn này, vì có sử dụng liên kết JS ngoài.
  • Bật cache trên thiết bị mobile

cấu hình wp rocket

Ở tùy chọn nâng cao, bạn có thể để ý tới như loại bỏ trang cache. Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Woocommercevới WP Rocket hãy loại bỏ các trang sau:

Làm sao để phát hiện những files js,css trong theme có vấn đề khi cache? về cơ bản khi bạn kích hoạt cache bạn sẽ thấy một vài js, css bị mất và được gộp css – js và nén vào một file. Quay lại WP Rocket, bạn không muốn cache file css nào, bạn chỉ cần liệt kê trong danh sách loại trừ như thế này:

WP Rocket có công cụ giúp bạn debug, và quét tất cả các file CSS & JS. Truy cập tại http://wp-rocket.me/tools/wp-rocket/debug/minify/.

Bạn cũng có thể kích hoạt CDN ở tab CDN.
wp rocket cdn

Tab Tools bạn có thể xóa cache cho website như preload cache.
xóa cache wp-rocket

Một tính năng tuyệt vời khác, bạn có thể xóa cache ở từng trang trong quản trị WordPress. Một nút “clear cache” sẽ hiển thị ở mọi trang bạn soạn thảo. Khi nào bạn cần xóa cache? Trường hợp bạn verify qua Bing Webmaster Tool. WP Rocket hoạt động trên toàn site, thay vì xóa toàn bộ cache bạn có thể xóa từng trang cache, mà bạn mới sửa lại nội dung. Ví dụ, mình thường xóa cache ở trang chủ vì cần verify bởi Bing meta.

So sánh WP Rocket và Super Cache Speed

Vài hình ảnh sau mọi người có cài đặt WP Rocket và super cache đã so sánh về tốc độ trang, số lần requests. Thậm trí bạn chưa cần sử dụng CDN, cho nên thời gian tải vẫn có 1 độ trễ nhất định.

Super Cache

WP Rocket

Bạn có thể thấy nó đã giảm requests từ 103 xuống 78 & thời gian tải trang từ 4.22s xuống 2.67s

Sau kết quả thử nghiệm trên, WP Rocket đã vượt trội hơn super cache. Tuy nhiên nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn và cache ở mức độ chi tiết thì WP Rocket là chưa đủ mình không khuyến khích sử dụng do tính đơn giản cấu hình. Bạn có thể chuyển qua W3 Total cache.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của Vinastar trên TwitterFacebook

Liên hệ

Công ty chuyên Thiết kế website uy tín nhất Miền Bắc: http://vinastar.net

Hotline tư vấn: 0989 48 3456

Nguồn: Sưu tầm trên internet

You may also like

Leave a Comment