Home Góc chia sẻDigital Marketing Dịch vụ viết bài thuê nở rộ trên mạng xã hội Facebook

Dịch vụ viết bài thuê nở rộ trên mạng xã hội Facebook

by admincp

Trong thời buổi bùng nổ thông tin hiện nay, khi nhu cầu quảng cáo, PR sản phẩm online ngày càng tăng cao thì dịch vụ viết bài thuê trên mạng xã hội Facebook ngày càng nở rộ.

1. Hội nhóm Facebook nở rộ dịch vụ viết bài thuê 

Ngày nay, nhu cầu quảng cáo, quảng bá và PR sản phẩm trong lĩnh vực marketing online ngày một nhiều. Vì thế mà nghề content lại có nhu cầu tuyển dụng tương đối lớn. Để cảm nhận được điều này, bạn có thể lên Facebook, vào các hội nhóm viết content, viết bài thuê, viết bài SEO.

Mỗi ngày ở những hội nhóm này thường có rất nhiều post thuê content viết bài. Điều này xảy ra thường xuyên và tăng cao khi vào mùa cao điểm. Người viết dễ dàng tìm được các bên thuê viết bài. Làm việc trực tuyến và nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.

Viết content là công việc sáng tạo nội dung cho các website, Facebook, video hoặc các kênh thông tin khác. Với nội dung giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho doanh nghiệp.

Chỉ cần có khiếu viết lách, khả năng thiết kế hình ảnh với chiếc máy tính kết nối mạng là bạn có thể viết content tại nhà. Khi viết bài cũng không cần phải đi thực tế mà chỉ cần tìm hiểu thông tin trên mạng internet hoặc sử dụng thông tin được bên thuê viết bài cung cấp.

Vì vậy nếu bạn có khả năng viết tốt thì tìm được công việc viết content thuê là không khó. Có rất nhiều dạng bài khác nhau để bạn thử sức như: viết bài cho blog, bài PR, bài SEO…

Dịch vụ viết bài thuê

2. Bạn biết gì về công việc viết bài thuê?

Thu nhập không giới hạn

Lương của nghề content không có con số nhất định. Tùy vào năng lực, khả năng, thời gian… bỏ ra của mỗi người thì con số này sẽ khác nhau. Theo đánh giá của nhiều người, đây là một trong những ngành nghề có mức thu nhập trung bình của xã hội. 

Hiện tại, nghề content làm thời gian tại các công ty, dành cho các đối tượng có kinh nghiệm từ 1-2 năm, sẽ có mức lương từ 7-10 triệu đồng. Nếu bạn là những người viết tốt, thu nhập sẽ còn cao hơn nữa. Với một bài viết, khách hàng phải trả từ 1-2 triệu đồng là chuyện bình thường.

Xem thêm: Nghề nhận viết bài content thuê thực chất kiếm được bao nhiêu tiền?

Làm việc thoải mái

Không giống như làm ở công ty, khi ở nhà bạn có một môi trường làm việc thoải mái hơn. Bạn có thể ngồi, đứng, nằm… để làm việc. Bạn có thể ngồi viết tại nhà hay tại một quán cà phê có view đẹp nào đó. Trong quá trình làm, bạn vô cùng thoải mái bởi không có ai kiểm soát hay quản lý bạn. Không hề có một quy định nào về ăn mặc, nói năng, ứng xử… như đi làm ở công ty.

Dịch vụ viết bài thuê 2

Thời gian chủ động

Nếu như làm ở công ty, bạn phải làm đủ 8 tiếng theo giờ quy định. Nếu muốn đi đâu phải xin phép nhưng việc này cũng rất hạn chế. Nhưng nếu bạn chuyên nhận viết bài content thuê thì không bị gò bó trong 8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn có hứng thú. Nhìn chung, bạn có thể chủ động được thời gian của mình. Chỉ cần bạn phải bảo đảm thời hạn giao bài như đã cam kết với khách hàng là được.

Tuy nhiên, nghề viết thuê content cũng có những nhược điểm như: Không ổn định, cạnh tranh cao, không viết một chủ đề cụ thể…

Không ổn định, cạnh tranh cao

Thông thường, người ta thuê content partime là theo job. Xong job là người ta sẽ nghỉ thuê bạn viết. Điều này làm cho người viết content tại nhà không thể ổn định. Có lúc bạn sẽ nhận được nhiều job nhưng có lúc lại thể tìm được bất kỳ một job nào.

Do yêu cầu công việc không cao và nghề content tại nhà có nhiều ưu điểm. Nên hiện đội ngũ này có số lượng vô cùng lớn. Do đó, khi lựa chọn viết content tại nhà, tính cạnh tranh của bạn rất cao.

Dịch vụ viết bài thuê 3

Yêu cầu kỹ năng quản lý thời gian 

Vì tự do thời gian, không ai bắt buộc, gò bó nên đây cũng là một thách thức. Nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian, không có tinh thần trách nhiệm cao thì bạn sẽ không thể hoàn thành công việc đúng tiến độ. Công việc này thực chất đòi hỏi tình thần làm việc, tính kỷ luật và sự kiên trì rất lớn của từng cá nhân.

VINASTAR là đơn vị cung cấp dịch vụ content, bài PR, chuẩn SEO uy tín và chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chúng tôi tự tin luôn mang đến cho quý khách hàng những content độc đáo và thu hút người đọc. Dịch vụ viết content thuê của VINASTAR sẵn sàng giúp website và các dự án của Quý Doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, bền vững, gia tăng doanh thu một cách đáng kể.

Liên hệ tư vấn chi tiết về dịch vụ thông qua:

Hotline: 0989 48 3456 (Ms. Ánh Sao)

Email: info@vinastar.net

You may also like

Leave a Comment