Hướng dẫn cấu hình Redirect trên cPanel

by admincp
16 Xem

Nếu nền tảng hosting của bạn dùng là cPanel, quá trình thêm redirect vào website của bạn là rất đơn giản. Có thêm một số tùy chỉnh riêng mà chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết trong bài hướng dẫn này.

Bước 1: Đăng nhập cPanel

Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào cPanel bằng thông tin bạn được cấp.

anh 15

Bước 2: Truy cập Redirect cPanel

Sau đó bạn truy cập vào Domains => Redirects

anh 53

Sau khi click vào nút Redirects, bạn sẽ được dẫn tới cửa sổ chính Redirects. Bạn sẽ thấy ở cuối trang, mục Current Redirects, bạn sẽ không thấy có chuyển hướng nào có sẵn. Bạn hãy xem tiếp bước 3 để cấu hình

anh 54
anh 55

Bước 3: Sử dụng tính năng Redirects

Vậy đây là cửa sổ Redirects chính, bắt đầu bằng các tùy chọn sau:

Type:

 • Permanent – Tùy chọn này sẽ thông báo cho trình duyệt và khách truy cập biết URL đã đổi hoàn toàn (nhận chuyển hướng tới một link khác) và nó cần được tải tại đường dẫn mới sớm nhất có thể ngay khi truy cập vào trình duyệt / công cụ tìm kiếm. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi chọn lựa chọn này.
 • Temporary – Nó sẽ thông báo cho trình duyệt/bộ máy tìm kiếm rằng URL đã đổi, nhưng trước khi chuyển user tới URL đó, thử tải lại link cũ trước. Để dễ hiểu hơn, nó giống như nói với trình duyệt: “Hey, số điện thoại của tôi đã đổi tạm tới số này, nhưng tôi không chắc trong bao lâu, vì vậy nếu cần, thử gọi số cũ trước nếu nó hoạt động. Nếu không, bạn sẽ được chuyển hướng tới số mới tự động”

http://(www .)

 • All Public Domains – Nếu bạn bỏ lựa chọn này, chuyển hướng sẽ được áp dụng lên Tất Cả  domain mà trong cPanel của bạn có
anh 56
anh 57

Your chosen domain name – Lựa chọn này khác với tùy người (hiển thị trên tài khoản cPanel). Nó sẽ giúp bạn chọn domain cần được chuyển hướng. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sử dụng tùy chọn này.
2 bước này được hiển thị trên bức tranh này:

Nếu bạn đã làm 2 bước trên thành công, hãy tiếp tục phần cao cấp trong hướng dẫn này, để giúp redirect hoạt động. Hãy xem qua hình bên dưới, mỗi cài đặt và những gì bạn cần sử dụng đã được giải thích ngay phía dưới (số trên hình đại diện cho số của phần giải thích):

 1. Trong trường này, bạn phải điền thư mục con của website (đường d6a4n) mà bạn muốn chuyển tới một website khác (hoặc đường dẫn khác). Ví dụ, trong bài hướng dẫn này, thư mục được chọn là subfolder, vậy link đầy đủ sẽ được chuyển hướng sau là: http://www.vinastar-vinastar.com/subfolder. Bạn có thể để trống nếu bạn chỉ muốn thêm redirect vào website chính (không phải thư mục nào khác), vậy nó sẽ như sau:http://www.vinastar-vinastar.com.
 2. Bây giờ trong phần Redirects to, bạn cần điền địa chỉ đích. Trong hình, bạn có thể thấy mình điền là http://vinastar-vinastar.com. Vậy tổng hợp 2 bước trên, khi khách truy cập vào đường dẫn http://www.vinastar-vinastar.com/subfolder (hoặc khi gõ trên trình duyệt), họ sẽ tự động được chuyển tới http://vinastar.info.

QUAN TRỌNG: Đừng quên thêm “http://” trước link vì nó cần thiết để thực hiện chuyển hướng. (bạn sẽ nhận cảnh bảo nếu không có http://)

3. Trong phần “www . redirection”, bạn phải chọn phương thức chuyển hướng:

 • Only redirect with www . – Lựa chon này sẽ chuyển hướng khi và chỉ khi truy cập Với “www .” phía trước. Ví dụ, trong trường hợp của chúng tôi nó sẽ chỉ hoạt động khi truy cập tới đường dẫn www.vinastar-vinastar.com/subfolder.
 • Redirect with or without www . – Lựa chọn này chỉ đơn thuần kết hợp giữa lệnh đầu và thứ 3, tức là site của bạn sẽ được chuyển hướng bất kể có hoặc không có “www .”.
 • Do Not Redirect www . – Lựa chọn này hoạt động ngược lại. Website sẽ chỉ được chuyển hướng chỉ khi bạn truy cập link mà KHÔNG CÓ “www .” phía trước. Ví dụ, nó sẽ chỉ hoạt động nếu chúng tôi gõ vinastar-vinastar.com/subfolder trên trình duyệt.

4. Phần Wild Card Redirect có thể đọc thêm trong mục Note của trang. Cơ bản, nếu bạn chọn tùy chọn này, tất cả các files bên trong thư mục sẽ được chuyển hướng tới files với cùng tên trong thư mục đích. Ví dụ, nếu Wild Card Redirect được kích hoạt cho thư mục homedomain.com/subfolder (đặt tới destinationdomain.com) và nếu bạn gõ homedomain.com/subfolder/picture1.png trên trình duyệt, nó sẽ trỏ bạn tới destinationdomain.com/subfolder/picture1.png.

5. Sau khi kiểm tra kỹ các bước trước và chắc là bạn đã thực hiện đúng mọi thứ, bạn có thể nhấn vào nút Add để hoàn tất cài đặt.
Kiểm tra xem chuyển hướng có hoạt động không
Bây giờ bạn đã cập nhật thành công một chuyển hướng đàu tiên, bạn có thể thử kết quả ngay! Điền trang mà bạn đã cài đặt vào trình duyệt và xem thử nó chuyển đi đâu. Nếu nó chuyển tới trang đích, chuyển hướng đã hoạt động. Nếu nó không hoạt động, bạn cần kiểm tra một số vấn đề sau:

 • Nếu website của bạn hoàn toàn không hoạt động.
 • Hoàn toàn xóa cache trình duyệt. Nó có thể hiện website cũ của bạn vì trình duyệt còn lưu cache cũ vì vậy redirect chưa được thêm vào.
 • Thử kiểm tra bằng một trình duyệt khác.
 •  Kiểm tra thử website của bạn có trỏ đúng hosting của bạn chưa. Kiểm tra thông báo cảnh báo bằng công cụ này Tool.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Leave a Comment