Home WordpressWordPress cơ bản Hướng dẫn thay đổi link đăng nhập /wp-admin WordPress

Hướng dẫn thay đổi link đăng nhập /wp-admin WordPress

by admincp

Trong serie hướng dẫn cách bảo mật và khắc phục Wordpress bị hacked lần trước, có bạn đã hỏi mình các thay đổi đường dẫn (URL) link đăng nhập /wp-admin trong WordPress. Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một chức năng của plugin iThemes Security để ẩn đường dẫn đăng nhập Wp-Admin để tránh hacker tân công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng iThemes Security

Hướng dẫn thay đổi link đăng nhập WordPress

Cách sử dụng chức năng Hide Login Area của pluginiTheme Security để thay đổi đường dẫn đăng nhập Wp-Admin

ithemes-security

Đầu tiên các bạn tải về và cài đặt plugin tại WordPress.org – TẢI PLUGIN

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này, bạn vào phần Setting Security của plugin và tìm mục Hide Login Area và chọn Hide Backend=> Tick vào  Enable the hide backend feature. Ở mục Login Slug thì bạn thay đổi tùy ý nhưng không dấu để thay thế cho cụm từ Wp-Admin nhé. Ví dụ: dangnhap … Cuối cùng click vào nút Save All Changes để hoàn tất.

hide-login-area

Đến bước này thì xong rồi, bạn có thể check cấu trúc của file .htaccess ở trên host hoặc nếu bạn cài plugin WordPress Seo By Yoast thì có thể vào mục quản lý Edit Files của plugin này và xem cấu trúc file .htaccess đã được thay đổi.

Nếu có điều kiện bạn có thể tham khảo plugin: Hide My WP – No one can know you use WordPress! được bán trên Codecanyon. Đây là plugin bản thương mại nổi tiếng để bảo mật wordpress.

CodeCanyon-Hide-My-WP

Chúc các bạn thành công !

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của Vinastar trên TwitterFacebook

Liên hệ

Công ty chuyên Thiết kế website uy tín nhất Miền Bắc: http://vinastar.net

Hotline tư vấn: 0989 48 3456

Nguồn: Sưu tầm trên internet

You may also like

Leave a Comment