Không thể tải file Webp vì lỗi bảo mật

by admincp
17 Xem

Tốc độ của website được quyết định ngoài tốc độ xử lý mã nguồn bên trong của máy chủ, thì một yếu tố khác quan trọng không kém đó là dung lượng tổng của website khi tải ra ngoài trình duyệt. Và dung lượng của website khi tải ra trình duyệt thì phần lớn là do hình ảnh vì các tập tin hình ảnh là những tập tin nặng nhất, điều này đồng nghĩa website bạn càng có nhiều hình ảnh thì thời gian tải hoàn tất một website càng lâu.

Để dễ so sánh, bạn cứ thử tải một tập tin nào đó dung lượng khoảng 8 – 10MB về máy xem mất bao nhiêu giây, và hãy tưởng tượng khi tải một website cũng 8 – 10MB như thế nào.

Khi sử dụng hình ảnh trong WordPress, ngoài việc tối ưu dung lượng hình ảnh thì bạn có có thể áp dụng một công nghệ khác tiên tiến hơn đó là WebP của Google – một định dạng hình ảnh mới thay thế cho PNG, JPEG và GIF giúp tối ưu cho website hơn mà không làm giảm đi chất lượng hình ảnh.

Ở WordPress mặc định không cho phép bạn tải trực tiếp file định dạng webp lên Thư Viện, nếu bạn cố gắng tắt lên sẽ nhận được cảnh báo như sau.

webp to wordpress 1

Đây không phải là lỗi hosting, cũng không phải là lỗi WordPress, cơ bản là WordPress không cho bạn sử dụng các file định dạng mà Wordpress cho phép như jpeg, png, gif… Và ở hướng dẫn này mình sẽ giúp bạn thực hiện tải ảnh định dạng này lên như sau.

Mình sẽ sử dụng 1 Plugin bên thứ 3 để hỗ trợ.

Plugin WP Enable WebP 

Mình sẽ thực hiện cài đặt Plugin này vào theo hướng dẫn cài đặt Plugin.

Plugin này rất dể sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt vào và kích hoạt thôi, không cần cấu hình “rườm ra” gì nữa.

webp to wordpress 2

Bây giờ thì OK rồi nhé.

webp to wordpress 5

Ngoài ra nếu bạn có đang sử dụng file svg thì WordPress cũng không cho phép bạn tải trực tiếp, bạn cũng cần cài 1 Plugin bên thứ ba vào. Mình để link hướng dẫn sau nhé

Hướng dẫn import file SVG vào WordPress

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment