Home WordpressWordPress cơ bản Mã nguồn WordPress chính thức cán mốc 40% lượng website sử dụng trên toàn thế giới

Mã nguồn WordPress chính thức cán mốc 40% lượng website sử dụng trên toàn thế giới

by admincp

Để đạt được thành tích tuyệt vời như ngày hôm nay, đòi hỏi đội ngũ WordPress đã phải trải qua rất nhiều những khó khăn, những cột mốc lớn. Hãy xem các cột mốc quan trọng đó là gì qua bài viết này.

WordPress chính thức cán mốc 40% lượng website sử dụng trên toàn thế giới – Theo thống kê của w3techs.com

WordPress ra đời

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2003, Matt Mullenweg đã tạo ra một nhánh mới của b2 trên SourceForge, và với cái tên do người bạn Christine Tremoulet đặt ra , nó được gọi là WordPress. WordPress.org ra mắt cùng tháng. Ban đầu, nó là nơi để blog phát triển, có các tài liệu sơ đồ và các diễn đàn hỗ trợ. Các trang web WordPress gốc nói với thế giới rằng “WordPress là một nền tảng xuất bản cá nhân ngữ nghĩa với trọng tâm là tính thẩm mỹ, tiêu chuẩn web, và khả năng sử dụng.”

Bản phát hành WordPress đầu tiên

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2003, phiên bản đầu tiên của WordPress, WordPress 0.7, đã được phát hành . Người dùng chuyển từ b2 sang WordPress có một số tính năng mới, đáng chú ý nhất là bảng quản trị mới, đơn giản hóa và Trình quản lý liên kết WordPress, cho phép người dùng tạo danh sách blog. Sau khi WordPress 0.7 được “xuất xưởng”, đã có một sự nỗ lực để thu hút các nhà phát triển khác tham gia vào dự án, bắt đầu với Donncha Ó Caoimh và François Planque, cả hai đều đã tạo ra các fork b2 của riêng mình.

Sự đổi tên vĩ đại

Vào cuối năm 2003, một vài thay đổi lớn đối với cấu trúc tệp liên quan đến việc thay thế tệp “b2” bằng “wp-”, được gọi là Sự đổi tên vĩ đại . Cấu trúc tệp WordPress đã chuyển từ b2 sang cấu trúc tệp quen thuộc được sử dụng ngày nay, với nhiều tệp được hợp nhất thành thư mục wp-include và wp-admin.

Six Apart, Double Downloads

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2004, Six Apart, công ty đứng sau Movable Type, đã công bố những thay đổi đối với giấy phép của Movable Type . Movable Type 3.0, phiên bản mới nhất, đi kèm với các hạn chế cấp phép, có nghĩa là người dùng không chỉ phải trả tiền cho phần mềm miễn phí trước đó mà còn phải trả tiền cho mỗi lần cài đặt phần mềm bổ sung. Động thái của Six Apart đã làm dậy sóng cộng đồng WordPress. Nó đã giúp phát triển nền tảng WordPress. Số lượt tải xuống WordPress trên SourceForge tăng hơn gấp đôi , tăng từ 8.670 vào tháng 4 năm 2004 lên 19.400 vào tháng 5.

Hệ thống plugin được giới thiệu

Vào tháng 3 năm 2004, hệ thống plugin đã chuyển đổi WordPress cho các core developers và cộng đồng rộng lớn hơn. Điều đó có nghĩa là sản phẩm cốt lõi không cần phải bao gồm mọi tính năng được ưa chuộng của nhà phát triển, chỉ cần những tính năng phù hợp với đa số người dùng. Ryan Boren tuyên bố rằng hệ thống plugin cho phép các core developers thực hiện quy tắc 80/20: “Điều này hữu ích với 80% người dùng của chúng tôi không? Nếu không, hãy thử nó trong một plugin”.

Cập nhật đầu tiên: v1.2 “Mingus” được phát hành

Tháng 5 năm 2004 là tháng WordPress 1.2 “Mingus” ra mắt, làm cho WordPress dễ tiếp cận hơn và có sẵn cho nhiều nhóm người hơn. Các bản phát hành chính của WordPress được đặt tên để vinh danh các nhạc sĩ nhạc jazz. Charles Mingus là một tay bass đôi, nhà soạn nhạc và ban nhạc jazz có ảnh hưởng lớn người Mỹ.

Plugin đầu tiên: Hello, Dolly!

Cũng trong tháng 5 năm 2004, plugin đầu tiên, vẫn được đóng gói với WordPress – plugin Hello Dolly , hiển thị ngẫu nhiên một phần lời từ bài hát Hello, Dolly của Louis Armstrong! Ở trên cùng bên phải của trang tổng quan quản trị. Nó được thiết kế như một hướng dẫn cho các developers quan tâm đến việc tạo plugins và cho người dùng tìm hiểu cách kích hoạt hoặc hủy kích hoạt plugins.

Quốc tế hóa (i18n)

Để quốc tế hóa WordPress vào năm 2004, Ryan Boren đã xem qua mã, từng dòng một, tìm mọi thứ có thể dịch được và đánh dấu nó. Điều này có nghĩa là khi WordPress v1.2 được phát hành, nó không chỉ chứa API plugin mà còn được quốc tế hóa hoàn toàn.

Đã ra mắt kho chứa plugin

The WordPress Plugin Repository ra mắt từ tháng 1 năm 2005
Được lưu trữ tại dev.wp-plugins.org và được cung cấp bởi Tracsubversio, nó hoàn toàn khác với thư mục plugin thân thiện với người dùng mà chúng ta đang sử dụng ngày nay.
Theo nghĩa đen, kho plugin chỉ là một kho lưu trữ mã.

Danh sách gửi thư wp-hackers

Tuy nhiên, danh sách gửi thư đầu tiên trong dự án không phải là wp-hacker mà là wp-docs, được thiết lập vào tháng 11 năm 2003 để thảo luận về tài liệu và wiki của WordPress. Nó hoạt động trong sáu tháng trước khi danh sách gửi thư của tin tặc được thiết lập vào tháng 6 năm 2004. Sau đó, danh sách này được chuyển sang nhóm wp-hackers vào năm 2005. Cuộc thảo luận chuyển từ các diễn đàn sang danh sách gửi thư, để lại các diễn đàn như một nơi cung cấp hỗ trợ.

Danh sách gửi thư wp-hacker bùng nổ với nhiều hoạt động, bận rộn với các cuộc thảo luận sôi nổi về các vấn đề như: liệu các links bình luận có nên là “nofollow” để ngăn cản những người gửi thư rác hay không, cách tốt nhất để định dạng ngày, và làm sao để bắt đầu dịch WordPress. Các developers cuối cùng cũng đã có một nơi để họp lại. Họ chấp nhận nền tảng giao tiếp mới – “ngôi nhà” mới của họ trong dự án.

Hệ thống chủ đề được giới thiệu

Vào tháng 2 năm 2005, theme system đã được xây dựng bằng PHP. Theme system chia một chủ đề thành các phần – ví dụ: header, footer, và sidebar. Mỗi phần là một tệp riêng mà designer có thể tùy chỉnh. Một theme system WordPress gốc, trái ngược với một hệ thống tạo khuôn mẫu như Smarty, có nghĩa là các nhà thiết kế có thể thiết kế và xây dựng các chủ đề mà không cần học một cú pháp mới khác.

100.000 lượt tải xuống

Vào đầu tháng 3 năm 2005, WordPress v1.5 “Strayhorn” đã có 50.000 lượt tải xuống . Chỉ ba tuần sau, con số đã tăng gấp đôi lên 100.000. Để kỷ niệm cột mốc này, đã có một bữa tiệc 100k ở San Francisco. Vào ngày 22 tháng 3, một nhóm các WordPresser đã cùng nhau họp mặt tại quán bar Odeon ở San Francisco.

Logo WordPress được tạo ra

Bản logo cuối cùng đã được chốt vào ngày 15 tháng 5 năm 2005 khi Matt gửi một email đến danh sách gửi thư với tiêu đề “I think this is it” (“Tôi nghĩ chính là nó”). Tin nhắn của Matt chỉ chứa duy nhất một hình ảnh đẹp đẽ này:

Bản logo WordPress được tạo bởi Jason Santa Maria, năm 2005

Việc thiết kế 1 điểm nhấn, được tạo ra bởi Jason Santa Maria, đã mang lại cho WordPress một hình ảnh đặc trưng, ​​theo thời gian, chúng ta vẫn có thể nhận ra nó ngay cả khi không cần từ ngữ mô tả nào. Điều này có thể và sẽ được sử dụng trong các biểu tượng, thương hiệu và áo thun. Nó trở nên dễ nhận biết ngay lập tức, nhờ sự xuất hiện của nó trên áo phông WordCamp trên toàn thế giới.

WordPress.com

WordPress.com cho phép mở đăng ký vào tháng 8 năm 2005, chỉ khi được mời , để kiểm soát sự phát triển của người dùng trên các máy chủ chưa được test. Nhiều người tham gia vào dự án WordPress đã có các blog WordPress.com, bao gồm Lorelle VanFossen và Mark Riley . Mỗi thành viên WordPress.com mới cũng có một lời mời chia sẻ.

WordCamp đầu tiên (Tổ chức tại San Francisco)

Vào tháng 7 năm 2006, Matt Mullenweg thông báo rằng anh sẽ tổ chức một sự kiện theo “phong cách BarCamp” có tên “WordCamp” vào cuối mùa hè năm đó tại San Francisco. “BarCamp-style” là một cụm từ ám chỉ “phút cuối cùng”, anh ấy nói đùa.

Sự kiện mà anh ấy đã thông báo là không có địa điểm hoặc lịch trình – sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 8. Hơn 500 người từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký: Donncha Ó Caoimh bay từ Ireland và Mark Riley từ Vương quốc Anh. Khi WordCamp có được một địa điểm, đó là Hội trường Người Mỹ gốc Thụy Điển, một ngôi nhà trên Phố Market từng là trụ sở chính của Hiệp hội Thụy Điển San Francisco.

Lịch trình của WordCamp 2006 phản ánh mối quan tâm của dự án và niềm đam mê của những người đóng góp. Mark Riley đã tổ chức 1 buổi workshop đầu tiên về cách tham gia với cộng đồng WordPress, giờ đây là một buổi nói chuyện tại WordCamps. Andy Skelton đã trình bày về tính năng widget mà anh ấy đang làm cho WordPress.com. Donncha đã nói về WPMU và Mark Jaquith đã khám phá ra WordPress như một CMS. Có các bài thuyết trình về viết blog và podcasting, cũng như về báo chí và kiếm tiền.

Chức năng Nhập & Xuất

Với việc phát hành WordPress v2.1 “Ella” vào năm 2007, chức năng nhập và xuất XML không làm mất đi dữ liệu đã giúp dễ dàng di chuyển nội dung liền mạch giữa các WordPress Blogs. Ngoài ra, nó đi kèm với các tính năng như trình chỉnh sửa theo thẻ mới để chuyển đổi giữa WYSIWYG và chế độ chỉnh sửa mã trong khi viết bài. Quốc tế hóa tốt hơn và hỗ trợ các ngôn ngữ từ phải sang trái. Trình quản lý tải lên mới giúp quản lý hình ảnh, video và âm thanh dễ dàng hơn. Nó mang lại mã code rõ ràng và còn hơn thế nữa.

Thiết kế giao diện người dùng quản trị mới

Với WordPress v2.7 “Coltrane” vào năm 2008, giao diện người dùng quản trị đã thay đổi đáng kể. Khi ảnh chụp màn hình những thay đổi xuất hiện trên các blog cộng đồng, câu hỏi không thể tránh khỏi là “tại sao họ lại thay đổi nó?” Trong khi thiết kế của WordPress v2.5 vẫn chưa ổn định.

Thay đổi có nghĩa là người dùng ở các cấp độ kỹ năng khác nhau cần phải học lại WordPress. Cộng đồng hướng dẫn WordPress đang phát triển sẽ cần phải chụp lại mọi ảnh chụp màn hình và quay lại mọi video. Tuy nhiên, khi người dùng WordPress nâng cấp thì lại có phản hồi rất tích cực . Người dùng yêu thích giao diện mới hơn. Họ nhận thấy nó trực quan và dễ sử dụng – điều đó chứng minh rằng đây không phải là sự thay đổi mà họ đã từng không hài lòng 9 tháng trước – mà đây vẫn là WordPress nhưng ở phiên bản tuyệt vời hơn.

Nhúng video dễ dàng hơn

Với WordPress v2.9 “Carmen” vào năm 2009, bạn có thể chỉ cần dán một URL vào đó và để nó biến URL này thành mã nhúng phù hợp, với hỗ trợ Oembed cho YouTube, Daily Motion, Blip.tv, Flickr, Hulu, Viddler, Qik, Revision3, Scribd, Google Video, Photobucket, PollDaddy, WordPress.tv, v.v… và sẽ còn nhiều hơn nữa trong các bản phát hành trong tương lai.

Đã tạo nền tảng WordPress

Quỹ WordPress được ra mắt vào tháng 1 năm 2010. Automattic đã chuyển nhượng các nhãn hiệu vào tháng 9 năm 2010. Là một phần của quá trình chuyển giao, Automattic đã được cấp quyền sử dụng WordPress cho WordPress.com, nhưng không cho bất kỳ miền nào khác trong tương lai. Matt đã được cấp giấy phép cho WordPress.org và WordPress.net. Ngoài việc chuyển nhượng thương hiệu cho chính WordPress, công ty cũng đã chuyển nhượng tên WordCamp. Như với chính WordPress, điều này để bảo vệ WordCamps phi lợi nhuận, cũng là sự kiện giáo dục vĩnh viễn.

Các cộng đồng đã hài lòng với việc tách WordPress dự án từ Automattic công ty. Nó giúp mọi người tin tưởng hơn rằng Automattic không nằm ngoài việc thống trị hệ sinh thái thương mại WordPress.

Hội nghị cộng đồng WordPress đầu tiên

Một hội nghị cộng đồng WordPress được diễn ra, chỉ dành cho người-được-mời – Hội nghị thượng đỉnh cộng đồng – diễn ra vào năm 2012. Hội nghị cấp cao cộng đồng tập trung vào các vấn đề phát triển phần mềm WordPress và những vaabs đề lớn mà cộng đồng WordPress đang phải đối mặt. Các thành viên trong cộng đồng đã tự đề cử mình và những người khác để được nhận lời mời; một nhóm gồm 18 người đã xem xét và bỏ phiếu xem ai sẽ được mời. Những người tham dự – là những người đóng góp tích cực nhất, các bloggers, các developers plugin và theme cũng như chủ các doanh nghiệp từ khắp cộng đồng WordPress – đã đến Đảo Tybee, Georgia, để nói về WordPress.

WordCamp đầu tiên ở Châu Âu

WordCamp Europe, vào năm 2013, là WordCamp quy mô lớn đầu tiên được tổ chức ở Châu Âu. Đây là cơ hội để cộng đồng WordPress Châu Âu tụ họp lại với nhau tại thị trấn Leiden bình dị để tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm, kinh doanh và hơn hết là trò chuyện về WordPress.

Thiết kế MP6 & Biểu tượng phẳng

Vào tháng 1 năm 2013, Ben Dunkle đề xuất các biểu tượng phẳng, mới . Quản trị viên WordPress đã lỗi thời, đặc biệt là trên màn hình retina nơi các biểu tượng được tạo pixel. Các biểu tượng phẳng sẽ chia tỷ lệ thích hợp và cũng cho phép các nhà thiết kế tô màu các biểu tượng bằng cách sử dụng CSS. Vì vậy, dự án thiết kế MP6 bắt đầu giải quyết các biểu tượng và các cải tiến khác. Công việc diễn ra trong một plugin được lưu trữ bởi thư mục plugin WordPress. Bất kỳ ai cũng có thể cài đặt plugin và xem các thay đổi trong quản trị viên của họ. Hàng tuần, nhóm chia sẻ một bản phát hành và một bản báo cáo được công khai để nhận phản hồi từ công chúng.

Plugin MP6 được hợp nhất với WordPress v3.8 “Parker” , được phát hành vào tháng 12 năm 2013, chứng minh rằng, mặc dù có thể mất một thời gian để đạt được điều đó, nhưng có thể thiết kế hài hòa trong một dự án phần mềm miễn phí.

Chỉnh sửa trực quan được cải thiện

Với WordPress v3.9 “Smith” vào năm 2014, các bản cập nhật cho trình chỉnh sửa trực quan đã cải thiện tốc độ, khả năng truy cập và hỗ trợ di động. Giờ đây, bạn có thể paste vào trình chỉnh sửa trực quan từ trình xử lý văn bản của mình mà không cần tốn thời gian để dọn dẹp kiểu dáng lộn xộn. Với quyền truy cập nhanh hơn vào các công cụ cắt và xoay, giờ đây việc chỉnh sửa hình ảnh trong khi chỉnh sửa bài đăng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều . Ngoài ra, có thể chia tỷ lệ hình ảnh trực tiếp trong trình chỉnh sửa, và thư viện ảnh cũng bắt đầu hiển thị một lưới hình ảnh đẹp ngay trong trình chỉnh sửa, giống như trong một bài đăng đã xuất bản.

Các cải tiến chỉnh sửa trực quan hơn

Với WordPress v4.0 “Benny” vào năm 2014, bạn có thể khám phá các video tải lên trong một mạng lưới vô tận, đẹp mắt. Bản xem trước chi tiết mới giúp việc xem và chỉnh sửa bất kỳ lượng phương tiện nào theo trình tự trở nên nhanh chóng. “Nhúng” đã trở thành một trải nghiệm trực quan, hiển thị bản xem trước thực sự của nội dung được nhúng (chẳng hạn như video trên YouTube) giúp tiết kiệm thời gian. Viết và chỉnh sửa thậm chí còn trở nên mượt mà hơn. Giờ đây, trình chỉnh sửa sẽ mở rộng để phù hợp với nội dung khi bạn viết và các công cụ định dạng hiện luôn có sẵn.

Một tỷ lượt tải xuống plugin

Khi thị phần của WordPress tiếp tục tăng, số lượng tải xuống từ thư mục plugin cũng tăng theo. WordPress có khả năng xây dựng hầu hết mọi loại trang web mà bạn có thể nghĩ đến và có rất nhiều người thông minh đã bắt đầu xây dựng các plugin, cả miễn phí và cao cấp. Phần lớn sự nổi lên này của doanh nhân WordPress đã đưa số lượt tải plugin lên đến hơn 1 tỷ vào tháng 8 năm 2015.

Hơn 25% trang web

W3Techs.com đã chia nhỏ Internet và chia nó theo từng hệ thống quản lý nội dung vào năm 2015. WordPress đã vượt xa vị trí thứ hai trong danh sách, đó là Joomla với chỉ 2,8%. Matt Mullenweg đã viết , “Cơ hội lớn vẫn là 57% các trang web chưa sử dụng bất kỳ CMS có thể nhận dạng nào và đó là nơi tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều sự phát triển cho chúng tôi (và tôi cũng đang định hướng cho tất cả những mã nguồn mở CMSes khác)”. Anh ấy cũng chỉ thêm vài từ thế này: “Seventy-Five to Go”.

Nhậm chức WordCamp US

Vào thời điểm đó (2015), WordCamp lớn nhất trên thế giới và là sự kiện WordCamp quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ. Trung tâm Hội nghị Pennsylvania đã mở cửa cho hơn 1.800 bloggers, các nhà thiết kế, nhà phát triển WordPress và nhiều người khác. Trong bài diễn văn State of the Word của Matt Mullenweg, nghị viên Philadelphia David Oh đã tuyên bố ngày 5 tháng 12 là ngày “WordPress Day”.

Camp đầu tiên dành cho trẻ em

Được giới thiệu tại WordCamp St. Louis vào tháng 3 năm 2015 và hướng đến trẻ em 8-13 tuổi, nó bao gồm những điều cơ bản về việc thiết lập một trang web và ý nghĩa của việc công khai lên web.

Học bổng tưởng niệm Kim Parsell

Để tưởng nhớ Kim Parsell , vào năm 2015, Tổ chức WordPress đã tạo ra một học bổng để cung cấp tài trợ hàng năm cho một phụ nữ, người đã đóng góp cho WordPress, tham dự WordCamp US.

Điểm cuối nội dung API REST

Với việc phát hành WordPress v4.7 “Vaughan” vào năm 2016, các điểm cuối API REST đã được thêm vào cho các bài đăng, nhận xét, điều khoản, người dùng, meta và cài đặt. Điểm cuối nội dung cung cấp quyền truy cập bên ngoài có thể đọc được bằng máy vào trang web WordPress với giao diện rõ ràng, theo tiêu chuẩn, mở đường cho các phương pháp tương tác mới và sáng tạo với các trang web thông qua các plugin, chủ đề, ứng dụng, v.v.

Dự án Gutenberg bắt đầu

Matt Mullenweg đã công bố kế hoạch đại tu trình biên tập trong bài phát biểu State of the Word vào năm 2016. Cụ thể hơn, anh ấy nói về việc tạo một “block-based editor” và nhắc lại rằng điều quan trọng là phải tiếp tục học sâu về JavaScript. Không lâu sau, dự án được đặt tên là Gutenberg. Các cam kết đầu tiên diễn ra ngày 03 tháng 2 năm 2017 và các phiên bản đầu tiên như là một plugin WordPress trong tháng 6 năm 2017. Ban đầu, Gutenberg đã được đáp ứng với một chút tranh cãi, nhưng toàn thể cộng đồng WordPress tập hợp xung quanh dự án để giúp đảm bảo thành công của nó.

Gutenberg Trở thành Biên tập viên Mặc định

Nâng cấp lớn cho trình chỉnh sửa. Với việc phát hành WordPress v5.0 “Bebo” vào năm 2018, Gutenberg đã trở thành trải nghiệm chỉnh sửa mặc định. Trình chỉnh sửa dựa trên khối mới là bước đầu tiên hướng tới một tương lai mới thú vị. Cho dù bạn đang xây dựng trang web đầu tiên của mình, tân trang blog hay viết mã để kiếm sống; Gutenberg cung cấp nhiều nội dung linh hoạt hơn.

Đối với các nhà phát triển đang xây dựng các trang web khách hàng, giờ đây bạn có thể tạo các khối có thể sử dụng lại, cho phép khách hàng của bạn thêm nội dung mới bất cứ lúc nào, trong khi vẫn duy trì giao diện nhất quán. Một bộ sưu tập đa dạng các API và các thành phần giao diện giúp bạn dễ dàng tạo các khối với các điều khiển trực quan. Việc sử dụng các thành phần này không chỉ đẩy nhanh công việc phát triển mà còn cung cấp một giao diện nhất quán, dễ sử dụng và dễ tiếp cận hơn.

Mở rộng khả năng lãnh đạo

Các vai trò lãnh đạo WordPress mới đã được tạo vào năm 2019, điều này sẽ giúp dẫn dắt dự án hiệu quả hơn. Josepha Haden được bổ nhiệm là Giám đốc Điều hành, và Joost de Valk được bổ nhiệm là Trưởng nhóm Tiếp thị & Truyền thông.

Tôn vinh Alex Mills

Vào năm 2019, Matt Mullenweg đã tổ chức một khoảnh khắc dành cho thành viên cộng đồng lâu năm Alex Mills (viper007bond) , người đã qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh bạch cầu. Alex là một cộng tác viên WordPress rất tốt bụng, sáng tạo và thú vị.

State of The Word, ở Gutenberg

Vào năm 2019, lần đầu tiên bài thuyết trình State of The Word của Matt Mullenweg được viết và thiết kế hoàn toàn trên Gutenberg.

Hỗ trợ thư mục khối

Với WordPress v5.5 “Eckstine” vào năm 2020, việc tìm khối trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thư mục khối mới hiện đã được tích hợp ngay trong trình chỉnh sửa khối, giúp bạn có thể cài đặt các loại khối mới mà không cần rời khỏi trình chỉnh sửa.

Tất cả phụ nữ và đội phát hành phi nhị phân

Vào năm 2020, bản phát hành WordPress 5.6 “Simone” đến từ nhóm phát hành đầu tiên dành cho phụ nữ và không phải nhị phân. WordPress 5.6 mang đến vô số cách để thiết lập ý tưởng miễn phí và biến chúng thành hiện thực.

Với chủ đề mặc định hoàn toàn mới dưới dạng canvas và hỗ trợ bộ sưu tập các khối dưới dạng bút vẽ ngày càng phát triển, bạn có thể vẽ bằng từ ngữ, hình ảnh, âm thanh hoặc đa phương tiện được nhúng.

Đã phát hành chủ đề khối TT1

Vào năm 2021, chủ đề TT1 Blocks được phát hành dưới dạng phiên bản dựa trên khối thử nghiệm của chủ đề Twenty Twenty-One. Nó được tạo ra để tận dụng chức năng chỉnh sửa toàn trang đang được tích hợp trong plugin Gutenberg.

Bản phát hành thứ 100 của Gutenberg

Ngày 17 tháng 2 năm 2021 đánh dấu bản phát hành thứ 100 của Gutenberg và mặc dù bề ngoài có vẻ đáng chú ý, nhưng bản thân bản phát hành vẫn giữ nguyên những gì mà tất cả các bản phát hành khác đã làm. Nó giữ các cải tiến cho các tính năng hiện có, nó sửa các lỗi mà người dùng đã báo cáo, nó bổ sung các tính năng mới và nó làm nổi bật các thử nghiệm với những ý tưởng mới. Điều đáng chú ý của việc phát hành là con người. Những người đã ở bên chúng tôi ngay từ đầu, những người đã ở bên chúng tôi nhưng đã rời đi, những người đã tham gia vào cuộc hành trình của chúng tôi, tất cả những người đã giúp đỡ trong suốt chặng đường, tất cả những người cung cấp phản hồi, tất cả những người đã đã sử dụng trình chỉnh sửa này, cố gắng mở rộng nó và cung cấp các ý tưởng.

WordPress nắm quyền 40% web

Cũng vào tháng 2 năm 2021, W3Techs.com đã thống kê, phần mềm WordPress hiện chiếm 40% trong số 10 triệu trang web hàng đầu trên thế giới! Cứ sau hai phút, một trang web mới sử dụng WordPress lại nói: “Xin chào thế giới”!

Đối với top 1000 trang web hàng đầu, thị phần thậm chí còn cao hơn ở mức 51,8%. Trong 10 năm qua, tốc độ phát triển đã tăng lên, điều này được phản ánh bởi thực tế là 66,2% tất cả các trang web mới đều sử dụng WordPress!

(Nguồn: Internet)

Đăng ký ngay WordPress Hosting tại VINASTAR với nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, vui lòng bình luận phía dưới bài viết này, hoặc liên hệ với VINASTAR, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Nguồn bài viết được sưu tầm trên internet

You may also like

Leave a Comment