Home WordpressWordPress cơ bản Tại sao nên sử dụng WordPress.org thay vì miễn phí với WordPress.com ?

Tại sao nên sử dụng WordPress.org thay vì miễn phí với WordPress.com ?

by admincp

Sau một hồi tìm hiểu thông tin, bạn quyết định gợi ý bạn bè của mình sử dụng WordPress.org để có một website ưng ý. Bạn đã sử dụng qua WordPress.com , nó miễn phí cho blogger nhưng bạn sẽ phải mất phí nếu muốn can thiệp tùy chỉnh nâng cao.

Bắt đầu tạo tài khoản và thêm website, bạn nhận được những thông báo đầu tiên như website của bạn có dạng mysite.wordpress.com không giống như tên miền đăng ký mysite.com. WordPress.com sẽ hướng dẫn cách thêm domain riêng, bạn sẽ cần chi tả $8.25 /tháng. Sau khi website đã hoạt động, bạn tiếp tục có thông báo rằng, không thể cài đặt plugins hoặc theme tùy chỉnh cá nhân.

Chuyện gì đang xẩy ra?

Trong bài này, tôi sẽ nói về sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org. Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn tại sao WordPress.org là lựa chọn tốt nhất để cài đặt một website WordPress hoàn chỉnh.

WordPress.org khác với WordPress.com

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một website WordPress cho riêng mình, sự khác biệt giữa sử dụng WordPress.org và WordPress.com là khả năng tùy biến mọi thứ. WordPress.org là mã nguồn mở bạn có thể làm mọi thứ, nhưng WordPress.com thì không.

WordPress.org là gì?

WordPress.org là mã nguồn mở hệ quản trị nội dung phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể sửa code, cài đặt plugins, theme..và tải lên hosting. Khi mà con người nói đến việc tạo website “sử dụng WordPress”, họ muốn nói đến WordPress.org

Khi wordpress CMS đã được cài trên server của bạn, bạn có thể tự do hóa tùy chỉnh bất cứ thứ gì bạn muốn. Mua một hosting , sử dụng theme miễn phí hoặc thuê dịch vụ thiết kế wordpress và yêu cầu họ tùy chỉnh mã nguồn.

WordPress.com là gì?

WordPress.com vận hành bởi Automatic., là dịch vụ WordPress Hosting miễn phí và trả phí. Bạn không thể truy cập vào server hoặc hosting, đó là lý do tại sao bạn không tùy biến website trên WordPress.com ngoài việc chọn một theme miễn phí.

Điều này cũng là lý do trên những trang web tạo bởi WordPress.com có chứa quảng cáo và sử dụng subdomain cho mỗi tài khoản miễn phí. VD mysite.wordpress.com

WordPress.com có giới thiệu gói WordPress.com trả phí với giá $8.25/month. Nó bao gồm tính năng nâng cao giúp bạn tùy chỉnh nhiều thứ, nhưng cũng không hoàn toàn tự do cài đặt giống như bạn sử dụng WordPress trên hosting cá nhân.

Tại sao WordPress.org vượt qua WordPress.com?

Có một vài lý do tại sao chúng tôi luôn khuyến khích di chuyển WordPress trên hosting từ một blog miễn phí trên WordPress.org.

1. Tự do tùy chỉnh Theme & Plugin

Lựa chọn và tùy biến mọi theme WordPress và plugin bạn thích. Bạn có thể cài đặt các themes và plugins miễn phí hoặc mua phiên bản có trả phí. Sau đó bạn có thể sửa đổi chúng theo cách bạn muốn.

Với WordPress.com bạn bị giới hạn chỉ sử dụng những theme miễn phí. Họ không cho phép bạn sửa fonts, mầu sắc, styles và bố cục trang trên website.

2. Marketing

Bạn có thể khởi tạo một blog hoặc một trang web bán hàng mà bạn sẽ quảng bá nội dung hay sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng của mình.

Quảng bá một website có nhiều thứ cần làm , bao gồm form đăng ký để lấy thông tin đăng ký người dùng trên web, hoặc newsletter hoặc cho phép người truy cập tạo tài khoản, như để mua sản phẩm.

Với WordPress self-hosted, tất cả các lựa chọn đó đều có thể làm được thông qua tính năng của theme và plugin. Với một website WordPress.com miễn phí, tùy chọn này sẽ bị giới hạn, hầu hết chỉ sử dụng cho đăng ký blog cá nhân nhỏ và gán form liên hệ.

Dung lượng và tốc độ

Với việc chạy WordPress trên hosting, bạn có thể chọn WordPress hosting tốt. Bạn có thể mua dung lượng và các gói hosting đã cấu hình để chạy tốt WordPress.

Hẫu hết những hosting cho WordPress đều tích hợp sẵn tính năng như cập nhật tự động WordPress, bảo mật , backup thường xuyên…

Bạn nên tham khảo những nhà cung cấp WordPress Hosting tốt nhất hiện nay:

  • GoDaddy – Hosting cho người mới, với chi phí thấp $3.99/month
  • Siteground – Support tuyệt vời, hosting bảo mật tốt, chạy bền .

4. SEO

Tên miền phụ và nền tảng website miễn phí sẽ không hoạt động tốt như tên miền chính. Hãy nghĩ đến việc bạn thấy tên miền phụ của mình được xếp hạng trên máy tìm kiếm cho những từ khóa trái ngược với tên miền chính? Trong khi một website WordPress miễn phí với tên miền phụ trên WordPress.com tuy nhiên bạn sẽ có traffix từ tên miền chính này. Nhưng điều này hiếm gặp.

Thêm vào đó, nếu bạn chạy website trên server/hosting bạn có thể tùy chỉnh mọi trang, và đặt các từ khóa để máy tìm kiếm lập chỉ mục một cách tốt nhất. Với WordPress.com thì không.

5. Kiếm tiền từ Website

Với những trang web trên WordPress.com không cho bạn đặt mọi quảng cáo trên website, trừ khi nếu bạn đạt mức 25,000 pageviews mỗi tháng. Thậm trí, họ giới hạn bạn tùy chỉnh WordPress Ad.

Ngược lại một website WordPress.org bạn có thể đặt mọi quảng cáo bạn muốn. Bạn có thể kiếm tiền với Google AdSense hay bất cứ hình thức quảng cáo nào… làm gia tăng lợi nhuận của website của bạn nhiều hơn.

Mình hy vọng qua bài viết này bạn hiểu được vì sao sở hữu một website WordPress riêng sẽ thú vị hơn là một website miễn phí trên WordPress.com

Vinastar có các dịch vụ như cài đặt WordPress, thiết kế WordPress giá rẻ, cho cá nhân và công ty. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho quý vị. Chúc bạn thành công!

Để nhận được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng có thể nhận được sự trợ giúp trên TwitterFacebook

Liên hệ

Công ty chuyên Thiết kế website uy tín nhất Miền Bắc: http://vinastar.net

Hotline tư vấn: 0989 48 3456

Nguồn: Sưu tầm trên internet

You may also like

Leave a Comment