Thiết lập cấu hình DKIM và SPF trên Host tại VINASTAR

by admincp
16 Xem

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Host tại VINASTAR và sử dụng dịch vụ Email theo tên miền riêng trên Host, bạn sẽ cần xác thực DKIM và SPF.

Khi gửi mail, những dịch vụ cung cấp email lớn như Gmail, Outlook,…luôn đánh giá cao với các email gửi đi với tên miền đã được xác thực DKIM và SPF. Trong bài này, VINASTAR sẽ giải thích ý nghĩa về 2 loại xác thực này và cách kích hoạt trên dịch vụ SSD Hosting với cPanel.

SPF là gì?

SPF (Sender Policy Framework) là một loại bản ghi DNS nhằm chỉ định các máy chủ gửi mail cho phép gửi với tên miền này. Ví dụ tên miền VINASTAR.COM được thiết lập SPF cho IP 10.20.0.10 thì chỉ có máy chủ chứa IP 10.20.0.10 mới có thể gửi mail đi được. Việc này nhằm giúp các dịch vụ email hiểu rằng tên miền của bạn có xác thực SPF và sẽ tránh được các việc gửi mail spam, mail giả mạo.

DKIM là gì?

DKIM (DomainKeys Identified Mail) là một kiểu xác thực danh tính của mail thông qua việc ký một chữ ký số vào header của mail và chữ ký số này sẽ được tự sinh ra khi gửi mail bởi các chương trình gửi mail (Mail Transfer Agent – MTA). Và bên cạnh đó, tên miền gửi mail sẽ chứa một loại mã khóa công cộng (public key) trong bản ghi DNS, và MTA của người nhận mail sẽ biên dịch ngược chữ ký số có trong mail được nhận với khóa công cộng của tên miền gửi mail đó nhằm đảm bảo đây là mail gửi từ máy chủ hợp lệ đã được xác thực.

Hướng dẫn xác thực SPF trên cPanel

Bước 1: Vào Cpanel => Email Deliverability

dkim email
Bước 2: Tìm domain => MANAGE
dkim email 1
Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các giá trị của DKIM và SPF, bước tiếp theo bạn chỉ cần thêm các giá trị này vào DNS domain là hoàn tất
dkim email 2

Xem thêm:

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Leave a Comment