Home WordpressWordPress cơ bản Update WordPress thường xuyên để tránh bị Hack

Update WordPress thường xuyên để tránh bị Hack

by admincp

WordPress có rất nhiều ưu điểm thì lại có một khuyết điểm đáng chú ý đó là bảo mật. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về một số vấn đề liên quan đến bảo mật và chức năng Update WordPress.

Bản thân WordPress được phát triển rất cẩn thận và khá an toàn. Tuy nhiên hệ thống nào cũng có lỗi dù to hay nhỏ. Nhưng hệ thống càng lớn thì việc có lỗ hổng bảo mật là không thể tránh khỏi.

Nếu không cần thận về vấn đề này một ngày nào đó website và toàn bộ nội dung website của bạn có thể ra đảo và không có cơ hội dạt vào bờ.

Tham khảo: Thiết kế web Wordpress chuyên nghiệp

Trở về với vấn đề bảo mật WordPress, rất may là càng ngày càng bịt các lỗ hổng này bằng các bản cập nhật. Các cập nhật mới của WordPress ngoài tăng cường thêm tính năng, sửa lỗi, thiết kế lại cho tiện lợi người dùng thì hầu như đa số là bít các lỗ hổng bảo mật này.

Nâng cấp WordPress để tăng bảo mật

Do vậy mà hiện nay WordPress có thêm tính năng cập nhật tự động cũng tăng thêm phần an toàn cho website. Thường báo update sẽ có con số hiện lên thông báo sẽ có bao nhiêu cái cần Update.

wpUpdate2
Thông báo WordPress cần Update

Bạn nhấn vào thì sẽ hiện ra những thứ cần Update. Quan trọng nhất là hệ thống WordPress.

Để Update WordPress bạn nhấn Update như hình

update-wordpress-now
Cách Update WordPress

Nâng cấp Plugin và Theme WordPress để tránh bị hack

Plugin & Theme là hai nơi hacker có thể khai thác và tìm lỗ hổng của bạn. Những Plugin và Theme này được chia sẻ miễn phí bởi những lập trình viên khắp nơi trên thế giới và đa số họ lập trình ra chạy được kết quả là mừng lớn rồi, thời gian để ý đến bảo mật còn hạn chế. Do đó đa số bị hack sẽ nằm ở Plugin và Theme.

Để update theme và Plugin và bấm vào Dashboard -> Update

Phần Plugin chọn và nhấn Update

update-plugin-wordpress

Tương tự cho phần Theme

update-theme-wordpress

Chú ý khi nâng cấp

Việc nâng cấp tuy rất nhiều điểm tuyệt vời tuy nhiên có nguy cơ website sẽ bị lỗi do vấn đề không tương thích. Plugin khá cũ so với WordPress, hay Plugin phiên bản quá mới mà WordPress bạn đã cũ…

Nên trước khi cập nhật hãy sao lưu website lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này thì có thể tham khảo bài sao lưu website không lo bị hack của mình.

Chúc bạn thành công !

Để nhận được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng có thể nhận được sự trợ giúp trên TwitterFacebook

Liên hệ

Công ty chuyên Thiết kế website uy tín nhất Miền Bắc: http://vinastar.net

Hotline tư vấn: 0989 48 3456

Nguồn: Sưu tầm trên internet

You may also like

Leave a Comment