Home WordpressWordPress cơ bản WordPress 4.0 có gì mới?

WordPress 4.0 có gì mới?

by admincp

WordPress 4.0 được phát hành vào 4/11 và giới thiệu tính năng vượt trội cũng như cải thiện tính năng quản lý Media và nhúng nội dung.

Phiên bản này có tên “Benny”.

Tính năng mới trong WordPress 4.0

Có một vài tính năng bổ xung trong bản này, mình nghĩ bạn sẽ yêu WordPress hơn.

Hỗ trợ tốt cho đa ngôn ngữ

Cách đây vài năm, WordPress có hỗ trợ địa phương hóa – bạn có thể quản trị WordPress với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cho đến bây giờ, thông tin này đã trở nên phổ biến với mọi người dùng WordPress. Với bản 4.0 bạn có thể chọn mọi ngôn ngữ trong quá trình cài đặt để bắt đầu sử dụng WordPress dễ dàng hơn bao giờ hết.

Được mở rộng hỗ trợ i18n và cải tiến những phần khác trong WordPress, làm cho nó dễ sử dụng hơn trong những ngôn ngữ khác nhau.

Tối ưu Quản lý Media

Thư viện Media quản lý thuận tiện và dễ điều hướng, có thể tìm những hình ảnh mới upload một cách nhanh chóng. Thêm điểm cộng cho trang xem chi tiết media, tại đây bạn có thể sửa thông tin meta, cũng như những thông tin quan trọng cho SEO.

Plugin tìm kiếm nâng cao

Có hơn 30,000 plugins trên kho WordPress plugins, với số lượng áp đảo như vậy bạn cũng không quá khó để tìm một plugin cho mình. WordPress 4.0 đã cải thiện chức năng tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm sẽ trả về danh sách những plugins đầu tiên có hỗ trợ ngôn ngữ cho website hiện tại bạn đang dùng.

Cải thiện trình soạn thảo nội dung

Trình soạn thảo trong phiên bản 4.0 này đã cải tiến với khung soạn thảo rộng, và giờ nó đã tự mở rộng theo kích thước nội dung. Và nếu bạn viết một bài viết dài, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi thanh sidebar bên trái được đính cố định để bản dễ thao tác trong khi cuộn nội dung xuống phía dưới.

Xem trước nhúng Video và hơn thế

Cuối cùng, bạn có thể dễ dàng nhúng Youtube video hoặc Video URL trong bài viết, và ngay lập tức nó có thể được xem trước trong cửa sổ soạn thảo! thậm trí cả với Tweet URLs. Tính năng xem này khá hứu ích khi bạn nhúng một video, hoặc dịch vụ bên thứ ba mà bạn cần xem qua nội dung trước khi xuất bản bài viết hoặc trang.

Ngoài ra, có rất nhiều vấn đề đã được sửa lại trong WordPress 4.0 nâng cấp mã nguồn bên trong hệ thống hoặc những lỗi bạn có thể chưa bao giờ thấy nhưng chắc chắn họ cho bạn nhiều tùy chọn hơn và linh hoạt cho nhà phát triển. Bao gồm:

  • Tùy biến khung Customizer API – cho phép nhà phát triển plugin và theme thêm contexts, panels và nhiều nút điều khiển vào chức năng Customizer.
  • Nhúng nhiều dịch vụ – Hỗ trợ nhúng nội dung từ nhiều dịch vụ. Bạn có thể nhúng video từ CollegeHumor, playlists từ YouTube, và TED talks.
  • Cập nhật thư viện ngoài – TinyMCE 4.1.3, jQuery 1.11.1, và MediaElement 2.15
  • Cải thiện SSL – Bạn đã từng nghe Google tuyên bố sẽ ưu tiên xếp hạng những website có sử dụng kết nối an toàn HTTPs.

Có rất nhiều tính năng cũng như cải thiện vấn đề bảo mật hàng ngày, mà bạn muốn cập nhật cho website WordPress của mình, do đó bạn hãy luôn nâng cấp WordPress khi họ ra bản mới nha. Chúc bạn thành công!

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của Vinastar trên TwitterFacebook

Liên hệ

Công ty chuyên Thiết kế website uy tín nhất Miền Bắc: http://vinastar.net

Hotline tư vấn: 0989 48 3456

Nguồn: Sưu tầm trên internet

You may also like

Leave a Comment