Xử lý lỗi Fatal error trên Rank Math

by admincp
4 views

Vừa rồi khi cài đặt Plugin Rank Math trên WordPress. Thì mình gặp một thông báo lỗi như sau. Với lỗi này có vẻ như các bảng mới không được tạo trong Cơ sở dữ liệu hoặc một số plugin cũ đã để lại một mục nhập không chính xác.

Fatal error: Uncaught RuntimeException: Error saving action: Error saving action: Table ‘etutororg_com.www1_actionscheduler_actions’ doesn’t exist in /customers/e/1/f/etutororg.com/httpd.www/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/vendor/woocommerce/action-scheduler/classes/migration/ActionScheduler_DBStoreMigrator.php:44 Stack trace: 

 /customers/e/1/f/etutororg.com/httpd.www/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/vendor/woocommerce/action-scheduler/classes/data-stores/ActionScheduler_HybridStore.php(242): ActionScheduler_DBStoreMigrator->save_action(Object(ActionScheduler_Action), NULL) #1 /customers/e/1/f/etutororg.com/httpd.www/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/vendor/woocommerce/action-scheduler/classes/ActionScheduler_ActionFactory.php(177): ActionScheduler_HybridStore->save_action(Object(ActionScheduler_Action)) #2 /customers/e/1/f/etutororg.com/httpd.www/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/vendor/woocommerce/action-scheduler/classes/ActionScheduler_ActionFactory.php(105): ActionScheduler_ActionFactory->store(Object(Ac in /customers/e/1/f/etutororg.com/httpd.www/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/vendor/woocommerce/action-scheduler/classes/migration/ActionScheduler_DBStoreMigrator.php on line 44
Xử lý lỗi Fatal error trên Rank Math
Một ảnh lỗi tương tự.

Cách xử lý lỗi

Với lỗi này mình xử lý với 2 cách như sau. Tuy nói 2 cách nhưng thực tế chỉ là 1 là làm việc trên file functions.php.

Cách 1: Thao tác trực tiếp ở file functions.php

Đối với các bạn đã rành và hiểu về cấu trúc theme của WordPress thì sẽ biết file functions ở đâu và có thể làm trực tiếp trên file này.

Bạn hãy mở file functions.php của theme mà bạn đang sử dụng. Sau đó thêm đoạn mã sau vào cuối file.

add_action( 'init', function() {
	delete_option( 'schema-ActionScheduler_StoreSchema' );
} );
Screenshot 2021 04 04 at 16.47.00

Tiếp đến bạn save lại file đã sửa và thực hiện reload lại webiste. Nếu website đã hoạt động bình thường trở lại không còn xuất hiện lỗi trên nữa thì bạn có thể xoá đi 3 đoạn mã ở file functions.php này.

Cách 2: Sử dụng Plugin hỗ trợ

Nếu bạn không biết file functions ở đâu thì hãy cài Plugin Code Snippets này vào. Plugin này sẽ hỗ trợ bạn thêm mã vào một cách an toàn.

Markup 2020 10 10 at 03.48.48

Sau đó chép đoạn mã bên dưới vào khung như ảnh đính kèm

add_action( 'init', function() {
	delete_option( 'schema-ActionScheduler_StoreSchema' );
} );
Markup 2020 10 10 at 03.51.13

Bây giờ bạn hãy bật lại Plugin xem còn lỗi không nhé. Nếu lỗi đã hết thì bạn có thể gở bỏ Plugin này ra rồi nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan

Leave a Comment