Xử lý lỗi /wp-admin/upgrade.php?_wp_http_referer=%2Fwp-admin%2F khi vào admin WordPress

by admincp
11 Xem

Xin chào các bạn đang xem blog cá nhân của mình. Vừa rồi mình gặp một lỗi khi truy cập vào admin cứ bắt cập nhật cơ sở dữ liệu. Nhưng khi mình update xong thì vẫn không có hiệu lực gì cả. Lỗi này gặp phải khi nâng cấp lên WordPress bản mới. Rất hiếm khi gặp lỗi này và có lẽ đây là một trường hợp ngoại lệ.

Nhìn lên URL thì mình thấy dòng /wp-admin/upgrade.php?_wp_http_referer=%2Fwp-admin%2F nên đặt tiêu đề cho bài viết này luôn.

Screenshot 2021 08 03 at 12.29.46

Mình dạo dạo forum WordPress thì thấy một cách fix như sau rất nhanh và đơn giản. Bất kỳ bạn nào cũng có thể fix được khi gặp thông báo này

Bước 1: Truy cập vào thư mục mã nguồn WordPress

Đầu tiên bạn truy cập vào nơi chứa mã nguồn. Sau đó truy cập vào thư mục /wp-includes/ tìm và mở file có tên version.php

image 2

Bước 2: Sửa lại wp_db_version

Bên trong file version.php bạn hãy tìm dòng có tên là $wp_db_version = sau đó bạn sẽ thấy 1 ID ở đây. Bạn hãy xoá và cập nhật lại ID mới. Và ID này bạn có thể xem trực tiếp ở trang của WordPress tại đây.

image 3
image 4

Sau khi đã sửa xong bạn lưu file lại. Tiếp tục truy cập vào admin wordspress tại domain/wp-admin và hãy cập nhật cơ sở dữ liệu. Thời gian cập nhật có thể mất 1-2 phút vì vậy bạn không đóng cửa số trình duyệt cho đến khi hoàn tất. Nếu hiện thành công thì bạn đã đăng nhập được rồi. Nếu vẫn chưa thực hiện được sau khi đã làm cách trên bạn hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ giúp bạn nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment