Home WordpressWordPress cơ bản Tìm hiểu về liên kết nội bộ trong WordPress

Tìm hiểu về liên kết nội bộ trong WordPress

by admincp

Liên kết nội bộ (internal links) đề cập đến việc liên kết các bài viết có nội dung có liên quan với nhau trong một trang web WordPress

Liên kết nội bộ (internal links) đề cập đến việc liên kết các nội dung có liên quan trong một trang web WordPress. Nói một cách đơn giản, Liên kết nội bộ là siêu liên kết đến các trang khác trên cùng một Website.

Liên kết nội bộ giúp bạn cải thiện SEO cho trang web của bạn. Ngoài tối ưu SEO, các liên kết giúp người đọc xem thêm các nội dung khác trên trang web của bạn. Nếu bạn đang tạo một Blog, liên kết nội bộ có thể tăng cường mức độ liên quan giữa các bài viết, và góp phần giúp tăng lượt xem trang của bạn.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi thảo luận về những điều cơ bản về liên kết nội bộ trong WordPress. Bạn sẽ học được cách tạo liên kết bằng công cụ liên kết mặc định của WordPress.

Hơn nữa, chúng tôi giúp bạn cải thiện thói quen tạo liên kết của bạn trong WordPress. Nó sẽ giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao,  lưu lượng truy cập tốt hơn trên Công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của liên kết nội bộ

  • Cải thiện khả năng sử dụng trang web và tăng trải nghiệm người dùng: Liên kết nội bộ giúp bạn liên kết các tài nguyên có liên quan trên trang web của mình, cho phép khách truy cập, cũng như các công cụ tìm kiếm, thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách chính xác.
  • Cải thiện công cụ tìm kiếm: Bạn không thể xếp hạng trang web của mình mà không liên kết các tài nguyên liên quan trên trang web của bạn.
  • Hiển thị nội dung: Liên kết nội bộ đảm bảo liên kết đến mọi trang trên trang web của bạn, giúp tăng trải nghiệm cho khách truy cập và bot của công cụ tìm kiếm.
  • Điều hướng trang web: Liên kết nội bộ giúp người dùng điều hướng nội dung, đánh dấu trang và biết thêm về các lĩnh vực thiết yếu của trang web của bạn.
  • Ưu tiên từ khóa: Khi một số liên kết trỏ đến bài viết tương tự trên trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra giá trị cho nội dung đó và xếp hạng trên các trang kết quả tìm kiếm.

Làm cách nào để tạo liên kết nội bộ trên trang web WordPress?

Thật dễ dàng để tạo các liên kết  trên một trang web WordPress. Bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn trong trình soạn thảo của WordPress để tạo liên kết

insert link

Hộp thoại Hyperlink cung cấp các tùy chọn khác nhau. Để mở Hộp thoại Hyperlink bạn có thể bấm vào hình bánh răng cạnh khung điền liên kết

Hyperlink

Như bạn đã thấy cách tạo liên kết trong WordPress là hết sức dễ dàng. Ở trên, chúng tôi đã tạo liên kết  bằng công cụ mặc định (Hyperlinks) của WordPress.  Ngoài ra, với các tuỳ chọn có sẵn bạn có thể tuỳ chọn mở liên kết trong tab mới hoặc chọn các nội dung có sẵn trong website của bạn để tạo liên kết nội bộ.

Một số điểm cần lưu ý

  • Liên kết bị hỏng: Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn không có liên kết nội bộ bị hỏng. Sử dụng Trình kiểm tra liên kết bị hỏng để quét trang web của bạn để tìm và sửa các liên kết bị hỏng.
  • Liên kết nội bộ đến các trang được chuyển hướng: Không tạo liên kết đến các trang chuyển hướng người dùng tới một trang khác.
  • Lựa chọn văn bản chèn liên kết: Văn bản được chọn để chèn liên kết được gọi là văn bản Anchor. Khi tạo liên kết, hãy đảm bảo rằng bạn không dùng cùng một từ cho các liên kết khác nhau. Thay vào đó, hãy sử dụng các biến thể và cụm từ khác nhau.

Kết luận

Trang web của bạn có SEO thành công phụ thuộc vào số lượng nội dung mà bạn tạo ra có giá trị hay không, cùng với các liên kết chất lượng của trang web của bạn.

Có nhiều cách để cải thiện liên kết nội bộ của bạn. Bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO để tạo liên kết tốt hơn hoặc sử dụng các phương pháp thủ công.

Hơn nữa, bạn có thể nhanh chóng cải thiện cấu trúc liên kết trang web của bạn với hai phương pháp sau.

  1. Tạo các danh mục khác nhau trong WordPress và tiến hành đặt nội dung có liên quan dưới mỗi bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng tạo các liên kết nội bộ có giá trị trong vài phút.
  2. Luôn chọn các văn bản Anchor khác nhau cho các liên kết nộ bộ của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi không khuyến nghị sử dụng  plugin để tạo liên kết nội bộ tự động. Thay vào đó, bạn có thể tạo các liên kết nội bộ có giá trị theo cách thủ công.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn ở mục bình luận bên dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác về SEO WordPress của chúng tôi:

Nguồn bài viết được sưu tầm trên internet

You may also like

Leave a Comment